Vai trò của cảm biến chuyển động mà bạn cần biết

Bật/tắt tự động hệ thống đèn khi bạn về nhà

Nhắc đến nhà thông minh thì chúng ta không thể không nhắc đến cảm biến chuyển động. Đây phải nói là một thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Hiện nay, nó đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Đặc biệt, đây còn là một trong những giải pháp chống trộm hiệu quả của nhà thông minh. Hãy cùng tìm hiểu xem ngoài việc chống trộm thì cảm biến chuyển động còn có vai trò quan trọng nào nữa nhé!

Tăng cường an ninh

Bảo vệ an ninh là ưu điểm hàng đầu của cảm biến chuyển động. Vậy nên, trộm cắp rất dị ứng với thiết bị này. Bởi khi có phát hiện chuyển động bất thường hoặc có dấu hiệu của sự xâm nhập trái phép thì nó sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn ngay lập tức. Khi đó, bạn sẽ có những cách xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn tối đa cho mình. Ngoài ra, với cảm biến hồng ngoại, thiết bị của Aqara sẽ cho phép nhận biết và đưa ra cảnh báo chỉ với người mà không cảnh báo cả vật nuôi dù đều có thân nhiệt. Điều này sẽ giúp hạn chế báo động rác, không gây ra nhiều phiền toái cho bạn.

Bảo vệ sự an toàn cho gia đình của bạn
Bảo vệ sự an toàn cho gia đình của bạn

Cảm biến chuyển động mang đến sự tiện lợi

Vai trò thứ hai của cảm biến chuyển động Aqara là đem lại sự tiện nghi cho gia đình bạn. Vì sao lại nói như thế? Hãy thử nghĩ xem. Khi bạn về đến nhà mà không tìm thấy công tắc đèn đang nằm ở vị trí nào? Hay chỉ vì muốn bật đèn mà công tắc quá cao hoặc quá thấp hoặc nó đang nằm ở những chỗ bất tiện mà làm cho bạn không cách nào bật được thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Khá là khó chịu đúng không? Vậy nên, thiết bị thông minh này sẽ giải quyết tình trạng đó giúp bạn bằng cách tự động điều chỉnh bật/tắt ánh sáng trong nhà. Qua đó giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bật/tắt tự động hệ thống đèn khi bạn về nhà
Bật/tắt tự động hệ thống đèn khi bạn về nhà

Tiết kiệm điện năng & tăng tuổi thọ cho đèn

Như đã đề cập, cảm biến chuyển động có thể bật/tắt ánh sáng tự động. Ngoài ra, nó cũng có thể đo ánh sáng cường độ và điều khiển đèn chính xác hơn. Và bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà mà bạn muốn. Thế nên đó sẽ là một cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả cũng như tăng tuổi thọ cho đèn. Bạn sẽ không còn phải quá lo lắng vì chi quá nhiều cho hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa.

Giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả
Giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Đây là những vai trò quan trọng mà thiết bị thông minh này có được. Chính vì thế, hãy sử dụng bộ cảm biến chuyển động của Aqara để có thể trải nghiệm được những điều tuyệt vời nhất mà nó mang đến cho ngôi nhà thông minh của bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *