Top 6 cảm biến thông minh mà bạn nên sở hữu

Cảm biến chuyển động Aqara

Cảm biến thông minh là một thuật ngữ đã không còn mấy xa lạ gì với chúng ta. Hiện nay, các loại cảm biến này đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là trong lĩnh vực SmartHome. Phải chăng chúng có những ưu điểm vượt trội gì đó nên mới được ưa chuộng đến vậy?

Và để bắt kịp xu hướng thị trường, Aqara cũng đã cho ra đời 6 loại cảm biến nhằm đáp ứng nhu cầu và phục vụ cuộc sống của bạn trong ngôi nhà thông minh của mình. Vậy đó là những loại cảm biến nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động: có thể phát hiện chuyển động 170⁰ độ và được thiết kế với chân đế có thể xoay 360 độ. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh các góc độ khác nhau. Cảm biến thông minh này có chế độ báo động. Khi bạn ra khỏi nhà và bật nó lên thì khi có phát hiện chuyển động. Nó sẽ phát ra âm báo động và đồng thời gửi thông báo đến bạn. Ngoài ra, với cảm biến hồng ngoại của Nhật Bản, nó sẽ giúp bạn phát hiện chuyển động với tính chính xác cao.

Cảm biến chuyển động Aqara
Cảm biến chuyển động Aqara

Cảm biến chuyển động P1: đây là phiên bản nâng cấp với tuổi thọ pin lên đến 5 năm. Cũng giống như cảm biến chuyển động, bạn có thể tùy chỉnh các góc độ và đặt nó ở bất kỳ đâu mà bạn muốn. Công dụng của nó là phát hiện kẻ xâm nhập và gửi cảnh báo đến bạn ngay lập tức. Ngoài ra, P1 có một cảm biến ánh sáng tích hợp có thể được sử dụng để đo ánh sáng cường độ và điều khiển đèn chính xác hơn. Hơn nữa, nó cũng là một cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả và tăng tuổi thọ cho đèn.

Cảm biến chuyển động Aqara P1
Cảm biến chuyển động Aqara P1

2. CẢM BIẾN CỬA VÀ CỬA SỔ

Đây là loại cảm biến giúp bạn theo dõi trạng thái của các cánh cửa. Xem chúng đang mở hay đóng rất hiệu quả. Qua đó, bạn cũng có thể đề phòng trộm cắp xâm nhập. Việc phát hiện đó sẽ thông qua khoảng cách của nam châm bên trong cảm biến, giữa cảm biến và nam châm. Nó cũng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Vì một pin có thể kéo dài hơn 2 năm trong điều kiện sử dụng bình thường.

Cảm biến cửa và cửa sổ Aqara
Cảm biến cửa và cửa sổ Aqara

3. CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM

Cảm biến thông minh này có độ chính xác cao. Với mức phát hiện độ ẩm là ± 3% và phát hiện nhiệt độ là ± 0,3 ℃. Bạn có thể yên tâm theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và áp suất không khí trong thời gian thực. Thông báo cảnh báo sẽ được gửi đến điện thoại của bạn khi có phát hiện môi trường bất thường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự động điều chỉnh mức độ ẩm trong nhà khi được sử dụng với phích cắm thông minh và máy tạo ẩm.

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara
Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara

4. CẢM BIẾN RÒ RỈ NƯỚC

Cảm biến rò rỉ nước Aqara đạt tiêu chuẩn chống bụi và chống thấm nước IP67. Đảm bảo làm việc tốt trong môi trường ẩm ướt và bụi bẩn. Với thiết kế phù hợp với tất cả mọi nơi cho nên bạn có thể đặt ở bất kì đâu mà bạn muốn. Khi có phát hiện rò rỉ, cảm biến sẽ kích hoạt Phích cắm thông minh Aqara để tắt van nước điện tử ngay lập tức. Và khi mực nước lên đến 0,5mm, cảm biến cũng sẽ kích hoạt Trung tâm phát âm thanh báo động và gửi thông báo đến điện thoại của bạn.

Cảm biến rò rỉ nước Aqara
Cảm biến rò rỉ nước Aqara

5. CẢM BIẾN RUNG

Cảm biến rung Aqara sẽ giúp cho bạn phát hiện nhanh các chuyển động bất thường. Nó cho phép bạn giám sát và bảo vệ căn nhà của bạn khỏi những nguy cơ tìm ẩn từ môi trường xung quanh. Cũng giống như các loại cảm biến khác. Cảm biến rung cũng được thiết kế đơn giản, tinh tế, phù hợp với mọi nơi trong nhà. Khi phát hiện thấy rung, nghiêng hoặc rơi đồ vật, cảm biến cũng sẽ phát âm báo và gửi thông báo đến điện thoại của bạn. Nó sẽ giúp bạn tránh đi những thiệt hại không đáng có.

Cảm biến rung Aqara
Cảm biến rung Aqara

6. MÀN HÌNH CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TVOC

Đây là thiết bị thông báo sự biến đổi trong không khí của nhà bạn. Nó không chỉ thông báo về nhiệt độ, độ ẩm mà còn cảm biến nồng độ TVOC trong không khí. Khi môi trường có các hợp chất lạ hoặc độ bụi. Trên cảm biến sẽ thông báo tương ứng cho người dùng theo dõi. Thiết bị thông minh này sử dụng sóng Zigbee 3.0 cho nên trạng thái cảm biến sẽ được cập nhật liên tục và ổn định.

Cảm biến sử dụng màn hình công nghệ E-link tương tự mực viết giấy giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể đặt ở bất kì vị trí nào mà bạn yêu thích như trên bàn, trên tường…

Màn hình chất lượng không khí TVOC
Màn hình chất lượng không khí TVOC

Các loại cảm biến thông minh này đều tương thích với nhiều thiết bị thông minh trong hệ sinh thái HomeKit của Apple có trong ứng dụng Aqara Home. Vậy nên mọi việc kiểm soát và theo dõi đều rất tiện lợi và dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi đang ở bên ngoài. Chúng chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *