Giải pháp nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh báo động đột nhập

Nhà thông minh là gì, tại sao ngày càng nhiều người chọn nâng cấp hệ thống ngôi nhà? Theo Statista, dự đoán thị trường smarthome đến năm 2026 sẽ mang về mức lợi nhuận khổng lồ. Liệu đây có phải là tín hiệu mở ra một xu hướng tiêu dùng công nghệ mới?

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh, tiếng anh thường gọi là Smart home/Home automation. Đây là loại nhà được trang bị các sản phẩm điện, điện tử tự động hóa/bán tự động để giúp con người thực hiện các tác vụ quản lý. Có rất nhiều phương thức để điều khiển ngôi nhà một cách nhanh chóng, chẳng hạn như: điện thoại, máy tính bảng, giọng nói,…

Nhà thông minh là gì, có đặc điểm như thế nào mà con người lại quan tâm đến vậy? Thông thường, người tiêu dùng lựa chọn nhà thông minh với 3 lý do: an ninh, an toàn và tiện lợi.

Cuộc sống luôn là một ẩn số. Bạn không thể dự đoán chính xác mỗi giây phút tiếp theo bản thân sẽ đón nhận điều gì. Do đó, camera an ninh chưa đủ để đáp ứng cuộc sống an ninh và an toàn. Bạn cần xây dựng cho mình một hệ thống an ninh với các thiết bị thông minh tiên tiến.

Nhà thông minh là gì?
Nhà thông minh là gì?

Giá trị của một công trình nhà thông minh là bao nhiêu?

Đa phần người tiêu dùng đều có chung lối suy nghĩ nhà thông minh có giá trị cao và khó tiếp cận. Thế nhưng, bằng những nổ lực nghiên cứu, ngày nay nhà sản xuất đã tạo ra các sản phẩm có giá thành vừa phải. Đặc biệt chi phí lắp đặt nhà thông minh Aqara hoàn toàn phù hợp với mức thu nhập của người Việt Nam.

Giá trị của một công trình nhà thông minh cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng thiết bị. Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: phí thi công lắp đặt, phí duy trì, phí mở rộng,… Lựa chọn Aqara, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với quy trình mở rộng thiết bị thì hãy tìm hiểu về Aqara. Thiết bị Aqara chỉ cần được nạp điện và kết nối cùng Hub trung tâm thông qua các ứng dụng thông dụng như: Apple Homekit, Google Home, IFTTT,… Vì thế, việc tăng giảm sản phẩm không phải là một vấn đề lớn.

Giá trị của nhà thông minh
Giá trị của một công trình nhà thông minh

Đánh giá xu hướng tiêu dùng tại thị trường smarthome Việt Nam

Theo số liệu từ Statista, doanh thu thị trường smarthome Việt Nam là 239,93 triệu USD (năm 2022). Dự báo trong khoảng 2022 – 2026, tốc độ tăng trưởng hàng năm của thị trường này là 17,28% (2022-2026).

Thấu hiểu nỗi lo lắng của khách hàng, các sản phẩm Aqara được thiết kế vô cùng thân thiện. Aqara luôn cố gắng hoàn thiện các giải pháp nhà thông minh chất lượng cao, dễ tiếp cận. Từ đó giúp người dùng tối ưu hóa trải nghiệm của họ một cách liền mạch và trơn tru. 

Xu hướng thị trường smarthome 2026
Xu hướng thị trường smarthome 2026

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *