07 ưu điểm nổi bật của cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2

Cảm biến hiện diện Aqara FP2

Cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2 – sản phẩm vừa được cho ra mắt của nhà Aqara. Nâng cấp vượt trội, tính năng hữu ích, tương thích đa nền tảng là những từ có thể miêu tả về Aqara FP2. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về 07 ưu điểm nổi bật của chiếc cảm biến hiện diện Aqara này.

7 ưu điểm nội bật của cảm biến hiện diện aqara

1. Định vị khu vực

Cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2 cho phép gia chủ thiết lập 30 khu vực khác nhau trong phạm vi tối đa 40m². Cụ thể, các khu vực được hiểu là: ghế sofa, bàn làm viêc, kệ tủ, bếp ăn,… Từ đó, bạn có thể thiết lập các chế độ tự động hóa khác nhau, giúp tăng tính an toàn và thông minh cho ngôi nhà.

Nếu bạn đã và đang sử dụng một chiếc cảm biến chuyển động thì Aqara FP2 cũng có thể làm điều tương tự nhưng với nhiều tính năng vượt trội hơn. Ngoài ra, FP2 còn được trang bị góc phát hiện ngang lên đến 120°. Điều này càng làm tăng thêm sự nhạy cảm, phát hiện linh hoạt cho cảm biến hiện diện.

Cảm biến diện diện Aqara Presence Sensor FP2
Cảm biến diện diện Aqara Presence Sensor FP2

2. Phát hiện tối đa 5 người

Nói cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2 là một phiên bản được nâng cấp tuyệt vời vì lý do này. Khác với FP1, cảm biến hiện diện FP2 có khả năng phát hiện tối đa 5 người cùng một lúc. Tương ứng với mỗi hành động tại mỗi khu vực, cảm biến vẫn sẽ tự động phản hồi theo cài đặt từ trước.

3. Phát hiện “té ngã”

Người lớn tuổi thường xảy ra các sự cố té ngờ bất ngờ. Vậy làm sao để bạn có thể hạn chế và giảm thiểu tối đa các tình huống này? Câu trả lời chính là cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2.

Trong phạm vi khoảng cách 2m, cảm biến Aqara FP2 ngay lập tức phát hiện chính xác sự cố té ngã lên đến 98%. Sau đó, Hub trung tâm sẽ gửi thông báo đến ứng dụng trên điện thoại. Cảm biến vẫn hoạt động một cách chuyên nghiệp mà không cần đến camera hay thiết bị đi kèm khác.

4. Tích hợp cảm biến ánh sáng

Cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2 hoạt động tốt trong môi trường điều kiện ánh sáng khác nhau. Kết hợp cảm biến cùng Aqara Hub và công tắc thông minh, bạn sẽ trải nghiệm ánh đèn bật tắt một cách tự động. Hoặc chọn sử dụng cùng bộ điều khiển rèm E1, khi Aqara FP2 cảm nhận một lượng ánh sáng nhất định thì E1 sẽ mở 50% rèm.

Cảm biến FP2 tích hợp ánh sáng
Cảm biến FP2 tích hợp cảm biến ánh sáng

5. Độ chính xác cao

Sản phẩm mới nhà Aqara sở hữu radar cực kỳ chính xác. Những chuyển động nhỏ nhất của con người vẫn có thể được phát hiện.

Cảm biến hiện diện hoạt động khi phát hiện thao tác hít thở của con người. Do đó, khi bạn ngồi yên đọc sách, thiết bị vẫn nhận diện được có người. Điểm sáng của Aqara FP2 chính là độ chính xác cao ngay cả khi bạn không chuyển động liên tục.

6. Tương thích Apple Homekit và các nền tảng khác

Đặc điểm quen thuộc của các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Aqara Smarthome đó là khả năng kết nối với Apple Homekit. Sử dụng cùng Hub trung tâm, bạn thỏa thích thiết lập các giải pháp tiện ích khác nhau cho ngôi nhà của mình. Người đam mê nhà thông minh có thể lựa chọn một số nền tảng khác như: Amazon Alexa, Google Home.

7. Cài đặt đơn giản, linh hoạt

Với Aqara, bạn được phép chọn góc đặt sản phẩm tùy thích. Đối với cảm biến hiện diện Aqara FP2, bạn có 2 phương thức lắp đặt: gắn trên tường hoặc úp ngược trần nhà. Đồng thời, góc phát hiện được tự do điều chỉnh lên đến 120°.

Sau khi thành công lắp đặt sản phẩm tại vị trí bất kỳ, bạn hãy kết nối FP2 với Wifi hoặc Bluetooth. Các khách hàng quen thuộc của Aqara sẽ biết và hiểu sự đơn giản của các thiết bị Aqara smarthome. Cảm biến hiện diện FP2 cũng có cách sử dụng đơn giản như thế.

Đặc biệt, trong trường hợp mất kết nối Wifi hay đường truyền mạng không ổn đinh, FP2 Aqara vẫn hoạt động bình thường. Đó chính là nhờ vào mạng nội bộ thông qua Aqara Hub.

Cảm biến hiện diện thiết kế linh hoạt
Cảm biến hiện diện thiết kế linh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *