Bật mí 5 lợi ích của hệ thống chiếu sáng thông minh Aqara

Giải pháp chiếu sáng thông minh giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Nhà thông minh ngày nay đã không còn mấy xa lạ với những gia đình Việt Nam. Các tiện ích mà nó mang đến đều giúp người dùng trải nghiệm cuộc sống một cách tối ưu và hiện đại nhất. Một trong số đó chính là hệ thống chiếu sáng thông minh. Công nghệ này đã biến những bóng đèn truyền thông trở nên hiện đại và thông minh hơn bao giờ hết. Hãy cùng Aqara tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích của hệ thống chiếu sáng thông minh thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

Giải pháp chiếu sáng thông minh giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết
Giải pháp chiếu sáng thông minh giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

1. Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh là hệ thống chiếu sáng dựa trên công nghệ IoT (Internet Of Things). Gồm nhiều thiết bị đèn có kết nối với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính thông qua mạng Internet và sóng wifi,… Nó có thể tự động điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn của người dùng. Dựa trên ngữ cảnh hay điều kiện tự nhiên cụ thể. Nhờ đó người dùng có thể tùy ý điều khiển hệ thống đèn bật/ tắt hoặc hẹn giờ dù ở bất cứ đâu.

2. 5 lợi ích của hệ thống chiếu sáng thông minh Aqara

Hệ thống chiếu sáng thông minh có rất nhiều lợi ích nhưng không thể không kể đến 5 lợi ích sau:

2.1 Điều khiển dễ dàng thông qua Smartphone

Bạn có thể dễ dàng bật/tắt tất cả các bóng đèn trong nhà chỉ một lần nhấn trên điện thoại. Dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu và ở thời điểm nào. Ví dụ, khi ra khỏi nhà nhưng bạn lại quên tắt đèn đi và bạn sợ lãng phí điện. Lúc nào bạn chỉ cần lấy điện thoại ra và tắt nó đi là xong. Rất đơn giản đúng không nào?

2.2 Kết hợp với cảm biến chuyển động

Khi kết hợp với cảm biến chuyển động, hệ thống đèn sẽ hoạt động như sau: khi phát hiện có người đến, đèn sẽ tự động bật lên và khi bạn bước ra ngoài đèn sẽ tắt đi ngay. Quá là tiện lợi phải không? Bạn sẽ không cần phải lần mò tìm từng công tắc đèn mỗi khi bước vào phòng nữa. Ngoài ra, nếu sử dụng cảm biến chuyển động nó sẽ giúp điều chỉnh cường độ đèn trong nhà. Tạo cho bạn một không gian ánh sáng tốt nhất để có thể tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời khi ở nhà.

2.3 Hệ thống chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng & chi phí

Vì điểu khiển được trên smartphone cho nên bạn có thể bật/ tắt nó đi bất cứ thời điểm nào để tiết kiệm điện nhất có thể. Bạn chì cần nhấn nhẹ vào màn hình là tự động các thiết bị đèn sẽ tắt/ bật ngay. Tránh lãng phí khi không sử dụng. Mỗi tháng, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình. Với việc sử dụng kết hợp với các thiết bị thông minh Aqara thì việc giảm thiểu tối đa năng lượng cho các hoạt động của hệ thống đèn trong nhà lại càng hiệu quả.

2.4 Hẹn bật/tắt giờ theo nhu cầu

Đây là tính năng vượt trội mà chỉ có nhà thông minh mới có. Giúp bạn tiết kiệm thời gian rất tốt khi bạn có đang quá bận vì công việc. Bạn có thể hẹn giờ để chúng tự hoạt động. Ví dụ, bạn cài đặt giờ lúc 18h khi bạn về nhà thì đèn trong nhà sẽ được bật lên. Hay 10h đêm đèn tắt để nhắc nhở những đứa trẻ của bạn đi ngủ.

2.5 Tạo ngữ cảnh thông minh

Bạn có thể tạo ra các ngữ cảnh chiếu sáng khác nhau tùy theo mong muốn của bạn. Sao cho bạn và gia đình mình cảm thấy tiện lợi nhất. Ví dụ: khi xem phim, đèn trong phòng khách sẽ giảm xuống 50% để bạn có một buổi thư giãn ấm cúng. Hay khi đi ngủ, đèn trong phòng tắt hết và đèn ngủ sẽ bật với độ sáng là 30%.

 

Đó là toàn bộ chia sẻ đến từ Aqara. Nếu bạn đang sở hữu các thiết bị thông minh Aqara thì ngay lập tức vận dụng hệ thống chiếu sáng thông minh này liền nhé!!! Giải pháp chiếu sáng này sẽ giúp tổ ẩm bạn trở nên hiện đại không chỉ trên mặt giá trị. Mà còn thoải mái, vui vẻ cả trên mặt tinh thần nữa đấy!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *