3 lợi ích của việc theo dõi nhiệt độ & độ ẩm thường xuyên

5 lợi ích của việc theo dõi nhiệt độ & độ ẩm thường xuyên

Bạn có bao giờ tự hỏi việc theo dõi nhiệt độ & độ ẩm trong ngôi nhà có lợi ích gì không? Đừng nghĩ rằng nó không quan trọng. Thực tế việc theo dõi sẽ khiến bạn phòng tránh được rất nhiều nguy cơ xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Vậy lợi ích mà nó mang lại là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về lợi ích của nó nhé!

5 lợi ích của việc theo dõi nhiệt độ & độ ẩm thường xuyên
5 lợi ích của việc theo dõi nhiệt độ & độ ẩm thường xuyên

1. Ngăn chặn sự lây lan và phát triển của nấm mốc và vi khuẩn

Bạn biết không? Nếu nhiệt độ ấm, nấm mốc sẽ có xu hướng phát triển mạnh ở những nơi có nhiệt độ thoải mái cho con người. Còn với độ ẩm từ 70% trở lên, nấm mốc sẽ thường xuyên xuất hiện ở khác khu vực như phòng tắm và ở những nơi bị rò rỉ nước.

Ở những nơi có độ ẩm cao từ 50% trở lên, vi khuẩn sẽ bắt đầu phát triển với tốc độ cấp số nhân. Phải biết rằng, nấm mốc chính là nguyên nhân gây ra kích thích và dị ứng cho một số bộ phận cơ thể. Đồng thời, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp. Trong khi đó, vi khuẩn lại có thể dẫn đến các loại bệnh nghiêm trọng hơn.

2. Tạo sự thoải mái về mặt thể chất

Nếu nhiệt độ và độ ẩm quá cao hoặc quá thấp thì sẽ làm cho cơ thể của bạn trở nên khó chịu. Ví dụ, nếu thời tiết quá nóng, cơ thể bạn sẽ trở nên bức bối, kiệt sức. Ngược lại khi thời tiết lạnh, bạn chỉ muốn nằm ì một chỗ mà không muốn làm gì. Nếu nhiệt độ cứ thất thường như vậy, bạn sẽ dễ bị bệnh.

Khi không khí quá khô hay độ ẩm trong không khí xuống quá thấp. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu như bị mắt khô, viêm xoang và đường hô hấp do lớp niêm mạc bị khô. Cũng như da xuất hiện những vết nứt nẻ hoặc bị kích ứng do thiếu độ ẩm (ngứa rát khi trời lạnh).

3. Gia tăng sức khỏe tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ

Hãy thử tượng tượng!!! Nếu môi trường xung quanh có nhiệt độ và độ ẩm tối ưu thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn là tinh thần sẽ thoải mái,  tích cực và tràn ngập năng lượng làm việc đúng không? Bạn sẽ không bị lạnh run cứng người hay ra mồ hôi nhễ nhại khi phải làm việc. Từ đó, khả năng tập trung cao khiến năng suất làm việc của bạn cũng gia tăng gấp đôi.

Có thể bạn không biết? Nhiệt độ và độ ẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì sao lại nói như vậy? Lấy ví dụ đơn giản, vào những đêm mùa hè trời oi bức. Nếu không bật điều hòa thì việc có thể chìm được vào giấc ngủ đã khó chứ đừng nói là ngủ say. Vậy nên, nếu căn phòng trở nên quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ và ngủ không sâu giấc.

 

Trên đây là những lợi ích của việc phải theo dõi nhiệt độ và độ ẩm thường xuyên. Bạn có thể tham khảo để biết thêm vai trò của nó cho cuộc sống và sức khỏe của mình. Hy vọng, những chia sẻ của Aqara sẽ mang đến những hiểu biết hữu ích cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *