Sự khác biệt giữa ngôi nhà thông minh Aqara so với nhà thường

Sự khác biệt giữa ngôi nhà thông minh Aqara so với nhà thường

Sự phát triển của thời đại 4.0 đã nâng tầm chất lượng cuộc sống con người. Khiến họ thay đổi lối sống và nhu cầu trong cách ăn, mặc, ở. Và đặc biệt là nhu cầu về nhà ở. Chính vì thế, đa số mọi người hiện nay đều mong muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà hiện đại, thông minh. Hơn là một ngôi nhà truyền thống. Vậy nhà thông minh là gì? Sự khác biệt nào của nhà thông minh so với nhà thường mà khiến nhiều người mong ước đến vậy. Trong bài viết hôm nay, Aqara sẽ nói cho bạn biết tất tần tật những điều đó nhé!

1. Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là ngôi nhà tích hợp những công nghệ hiện đại có thể thay thế con người quản lý và điều khiển các thiết bị điện trong nhà. Theo những ngữ cảnh, lịch trình đã được chủ nhà cài đặt sẵn. Ở nhà thông minh, mọi công việc như bật/ tắt đèn, đóng/mở rèm,…đều được tự động. Bạn có thể thiết lập theo ngữ cảnh, giờ giấc hoặc điều khiển nó ngay trên Smartphone.

2. Sự khác nhau giữa ngôi nhà thông minh Aqara so với nhà thường

Nếu ai đang ở trong một ngôi nhà thông minh có trang bị đầy đủ các thiết bị Aqara. Thì chắc hẳn cũng nhận ra được một số điểm nổi bật của nó. Hãy cùng điểm qua những mục dưới đây xem có đúng với suy nghĩ của bạn không nào.

Sự khác biệt giữa ngôi nhà thông minh Aqara so với nhà thường
Sự khác biệt giữa ngôi nhà thông minh Aqara so với nhà thường

2.1 Hệ thống đèn chiếu sáng

Với nhà thông minh, việc bật/tắt hệ thống đèn trong nhà là một điều vô cùng dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần một chiếc Smartphone thì cho dù bạn có đang ở đâu và làm gì đi chăng nữa thì vẫn điều khiển được một cách nhanh chóng. Ngay cả khi bạn đang ở nhà, bạn cũng không cần phải mất thời gian bật tắt từng công tắc đèn nữa.

Ngoài điều khiển bằng điện thoại, bạn có thể cài đặt hẹn giờ tùy theo mong muốn và nhu cầu của bạn. Ví dụ các bóng đèn sẽ tự động bật lên lúc 18h tối và tắt đi lúc 22h khi bạn đi ngủ. Rất là tiện lợi đúng không nào?

2.2 Hệ thống an ninh

Hãy yên tâm nếu bạn vắng nhà. Vì đã có hệ thống an ninh hiện đại đến từ Aqara. Với nhà thông minh Aqara, bạn có thể quan sát từ xa mọi lúc mọi nơi trên điện thoại. Hơn thế nữa, hệ thống an ninh sẽ giúp bạn phát hiện những chuyển động bất thường. Nhờ đó, bạn có thể đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trước những xâm phạm bất chính.

Đồng thời, bạn có thể quan sát được những đứa trẻ, người già hay thậm chí là vật nuôi của bạn. Xem xem có đang gặp nguy hiểm hay sự cố nào không để còn xử lý kịp thời. Hệ thống an ninh Aqara mà bạn có thể sở hữu gồm cảm biến chuyển động, khóa cửa thông minh, camera thông minh, cảm biến cửa.

2.3 Ngôi nhà thông minh Aqara kiểm soát năng lượng tốt hơn nhà thông thường

Chính vì điều khiển bằng smatphone cho nên bạn có thể tùy chỉnh mức hoạt động cho từng thiết bị trong nhà. Bạn có thể quan sát và theo dõi tình trạng hoạt động của nó. Để đưa ra phương án tiết kiệm đện phù hợp nhất. Những thiết bị trong nhà thông minh sẽ tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với những thiết bị trong nhà thông thường.

Chẳng hạn như bạn có thể điều chỉnh được mức hoạt động của những bóng đèn trong nhà. Tránh gây ra tình trạng lãng phí điện năng không đáng có. Và mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí tiền điện cho gia đình.

2.4 Điều khiển các thiết bị gia dụng & rèm cửa

Nếu như là thông thường thì chúng ta phải sử dụng remote để điều khiển TV, máy lạnh, quạt điện,…Mỗi thứ như vậy sẽ có 1 cái điều khiển. Như thế thì quá là bất tiện đúng không? Với nhà thông minh Aqara, mọi thứ chỉ cần một chiếc Smartphone là đã điều khiển được tất cả. Mà không cần phải tốn thời gian tìm kiếm chúng.

Với rèm cửa, bạn chỉ cần dùng điện thoại và đóng/mở nó dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể hẹn giờ hoạt động cho nó. Chẳng hạn như đóng rèm lúc 20h và mở rèm lúc 6h sáng để đón bình minh. Chỉ cần 1 nút nhấn là mọi thứ đều được điều khiển ngay trong tầm tay bạn.

Trên đây là những thông tin về sự khác nhau giữa nhà thông minh Aqara và nhà thông thường. Aqara hy vọng có thể đem đến cho bạn những chia sẽ hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *