Công tắc thông minh Aqara cập nhật năm 2023

Công tắc Aqara D1 âm tường thông minh

Công tắc thông minh Aqara có đa dạng mẫu mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân. Công tắc xuất hiện ở mọi căn nhà, văn phòng,… tại Việt Nam. Tuy nhiên, con người ngày nay đang dần chuyển hướng sang theo đuổi một cuộc sống tiện nghi do đó mà sản phẩm thông minh ra đời. 

Công tắc thông minh là gì? 

Công tắc thông minh (smart switch) là loại công tắc có khả năng tự động đóng và mở điện. Bạn có thể điều khiển thiết bị điện một cách dễ dàng bằng những thao tác đơn giản như chạm vào phím cảm ứng, hoặc điều khiển qua điện thoại thông minh, máy tính bảng… có kết nối Wifi.

Nhu cầu sống an toàn và tự bảo vệ mình ngày càng cao, vì thế con người đã chọn mua công tắc thông minh. Công tắc ngày nay được nâng cấp trở nên tiên tiến hơn và khác biệt so với loại truyền thống ở các điểm sau: 

 • An toàn, chống rò rỉ điện.
 • Cho phép điều khiển mọi lúc, mọi nơi chỉ với thiết bị di động.  
 • Thiết kế tinh tế, hiện đại, không bao giờ lỗi thời.
 • Dễ vệ sinh. 
Công tắc thông minh Aqara
Công tắc thông minh Aqara

Công tắc Aqara gồm những loại nào? 

Aqara vốn được biết đến như một thương hiệu nhà thông minh lớn thuộc top đầu thế giới với đa dạng dòng sản phẩm. Hiểu được mỗi người tiêu dùng đều có nhu cầu sử dụng với từng mục đích khác nhau, Aqara đã nghiên cứu và sản xuất ra đa dạng phiên bản công tắc thông minh. 

Công tắc Aqara H1 điều khiển ngữ cảnh 

Đối với loại công tắc điều khiển ngữ cảnh H1, nhà sản xuất Aqara chỉ thiết kế duy nhất một phiên bản hai nút nhấn hay còn gọi là công tắc đôi H1. Mỗi nút có thể điều khiển 3 kiểu riêng biệt: nhấn 1 lần, nhấn 2 lần, nhấn giữ. Với thiết kế đơn giản, không cần đi dây, sản phẩm được lắp đặt linh hoạt tùy theo sở thích của người tiêu dùng. 

Điều đặc biệt ở chiếc công tắc này là sản phẩm từng đoạt giải thiết kế Châu Âu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc công tắc ngữ cảnh có tốc độ phản hồi nhanh chóng thì Aqara H1 là một đề xuất với tốc độ 50ms. H1 có thời gian sử dụng dài khi tuổi thọ lên đến 5 năm.

Thông số kỹ thuật: 

 • Kết nối: Zigbee 3.0
 • Pin: CR2450
 • Kích thước: 85.8×86×12.5mm
Công tắc thông minh điều khiển ngữ cảnh H1
Công tắc điều khiển ngữ cảnh Aqara H1

Công tắc âm tường thông minh D1

Về công tắc âm tường thông minh D1, sản phẩm được thiết ở hai dạng là có dây nguội hoặc không có dây nguội để tương thích với từng loại căn hộ. Hơn thế nữa, mỗi dạng bao gồm 3 loại nút nhấn là: 1 nút (công tắc đơn), 2 nút (công tắc đôi), 3 nút (công tắc ba). 

Aqara D1 được làm bằng nhựa chống cháy chất lượng cao cho độ bền lâu dài, hạn chế sự oxi hóa do tia UV và môi trường. Bề mặt từng nút trên công tắc có kèm 1 đèn LED nhỏ hiển thị trạng thái bật/tắt của thiết bị, giúp người dùng dễ dàng nhận ra đèn nào đang hoạt động, nhất là vào ban đêm. 

Với D1, khi công tắc phát hiện dao động hoặc giới hạn nhiệt độ cao, nó sẽ tự động tắt nguồn điện để bảo vệ thiết bị. Ngoài ra, công tắc Aqara không chỉ điều khiển các sản phẩm cùng thương hiệu mà còn các loại đèn thông dụng khác nhau. 

Công tắc thông minh Aqara D1 được liên kết qua giao thức Zigbee với bộ trung điều khiển trung tâm. Nhờ vậy, bạn có thể điều khiển công tắc trên ứng dụng Apple HomeKit hoặc Aqara Home. Đặc biệt hơn, với chế độ điều khiển rảnh tay, thông qua hoạt động ra lệnh bằng giọng nói, thiết bị sẽ được kích hoạt thực hiện nhiệm vụ. 

Công tắc Aqara D1 âm tường thông minh
Công tắc Aqara D1 âm tường thông minh

Công tắc âm tường thông minh H1 

Tương tự D1, công tắc âm tường thông minh Aqara H1 có hai dạng là có dây hoặc không có dây nguội. Thiết kế tiện dụng với 3 loại nút nhấn: 1 nút (công tắc đơn), 2 nút (công tắc đôi), 3 nút (công tắc ba). Là phiên bản cao cấp mà Aqara dùng để thâm nhập vào thị trường Châu Âu, vật liệu sản xuất mang chất lượng cao, khung kim loại, có kích thước 86x86mm.

Công tắc Aqara H1 tương thích với đa hệ sinh thái nhà thông minh, như: Aqara Home, Apple HomeKit, Google Home và Amazon Alexa. Aqara H1 sử dụng sóng Zigbee 3.0 giúp người dùng tận hưởng những lợi ích của công nghệ nhà thông minh nhanh nhất, ổn định và tiết kiệm năng lượng nhất.

Công tắc âm tường thông minh H1
Công tắc âm tường thông minh H1

Công tắc âm tường Q1 

Công tắc thông minh Aqara Q1 gắn âm tường có hình dáng thiết kế bên ngoài khác biệt so với những anh em phía trên. Mang kích thước 120×74×36.5mm hình chữ nhật, Q1 gồm dạng có dây nguội hoặc không có dây nguội phù hợp với đa dạng kiểu nhà tại Việt Nam. Tùy vào nhu cầu sử dụng ít hay nhiều, bạn có thể lựa chọn công tắc đơn hoặc đôi. 

Khi lắp đặt công tắc Q1, bạn có thể điều khiển các loại đèn ngay trên thiết bị di động. Nhờ tương thích với Apple HomeKit, người tiêu dùng được tự do lịch hoạt hẹn giờ, thiết lập khung thời gian làm việc cho từng công tắc… 

Mỗi ngày thiết bị còn giúp bạn ghi nhận lượng điện tiêu thụ hằng ngày hoặc hằng tuần tùy thuộc vào cài đặt. Khi nhận thấy có sự quá tải về nguồn điện (> 600W), Aqara Q1 ngay lập tức tự động tắt nguồn điện để bảo vệ thiết bị. 

Thông số kỹ thuật

 • Kết nối: Zigbee 3.0
 • Tải định mức: 600W (đèn sợi đốt), 200W (đèn CFL/LED)
 • Nguồn: 120-250V ~ 50/60 Hz 
 • Kích thước: 120×74×36.5 mm
Công tắc đôi Q1
Công tắc đôi Q1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *