Chăm sóc căn bếp của bạn chỉ với 4 cảm biến Aqara

Chăm sóc căn bếp của bạn chỉ với 4 cảm biến Aqara

Có thể nói, căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà. Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, chỉ mong được trở về nhà, quây quần bên mâm cơm còn nóng và tâm sự cùng nhau những câu chuyện đời thường. Bình yên là thế nhưng ít ai biết rằng phòng bếp lại là nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất. Liệu có cách nào đề phòng và bảo vệ chúng ta trước khi sự cố xảy ra hay không? Hãy cùng Aqara theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này ngay nhé!

Chăm sóc căn bếp của bạn chỉ với 4 cảm biến Aqara
Chăm sóc căn bếp của bạn chỉ với 4 cảm biến Aqara

1. Cảm biến khói

Khi đang nấu ăn, bạn lại bận ra ngoài nghe điện thoại và thế là quên mất phải tắt bếp. Qua một lúc lâu, thức ăn bị khét và khói bắt đầu bốc lên ngùn ngụt mà bạn thì lại không hay. Lúc này cảm biến khói sẽ phát hiện và báo động cho bạn ngay lập tức. Đây là một thiết bị an toàn thông minh, có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống cháy nổ. Nó rất nhạy với các loại khói nên bạn có thể am tâm khi sử dụng nó cho căn bếp thân yêu của mình.

2. Cảm biến rung

Bạn có thể đặt cảm biến này lên những kệ đựng chén, bát,…Nếu có phát hiện đồ vật rơi hay nghiêng, cảm biến rung sẽ cảnh báo ngay đến bạn. Để bạn có thể phòng tránh việc đổ vỡ trong bếp, bảo vệ bạn không bị thương.

3. Cảm biến gas

Nguy hiểm nhất chính là khí gas. Khi sử dụng cảm biến gas, nó sẽ cảnh báo đến bạn khi có khí gas bị rò rỉ. Nhằm hạn chế các tai nạn cháy nổ không đáng có. Nhờ việc phát hiện và gửi tin nhắn như vậy, mọi người trong gia đình mới có thể nhanh chóng phát hiện và có các biện pháp phòng ngừa kịp thời.

4. Cảm biến rò rỉ nước

Trẻ em bật vòi nước làm tràn bồn rửa. Người già đi vào bếp có thể bị trượt ngã do nước lênh láng dưới sàn. Không những hóa đơn tiền nước tăng cao mà còn gây hư hại các đồ vật khác. Quá là nhiều vấn đề đang khiến bạn đau đầu. Và cảm biến rò rỉ nước sinh ra để giải quyết những tình trạng trên, giúp bạn loại bỏ vấn đề rò rỉ nước.

 

Vậy là bạn đã có thể yên tâm về căn bếp yêu quý của mình rồi nha. Những thiết bị thông minh này sẽ hỗ trợ hết mình giúp cho bạn có một phòng bếp an toàn, sạch sẽ và tiện nghi nhất. Mong là những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *