Aqara thúc đẩy tiến trình cập nhật giao thức Matter

Aqara-cap-nhat-Matter-avatar

Aqara cập nhật giao thức Matter sẽ giúp bạn vẫn có thể điều khiển ngôi nhà thông minh của mình hoạt động bình thường ngay cả khi đường truyền mạng internet gặp sự cố. Mô tả về giao thức Matter: Matter là một giao thức mới với sự tham gia của hơn 200 công ty như: Apple, Google, Samsung, Aqara,… Matter là sự kết hợp của: Luồng, Wifi, Bluetooth và Internet, cho phép các thiết bị trong ngôi nhà có thể tương tác cục bộ không cần thông qua đám mây. 

Aqara cập nhật giao thức Matter

Kể từ tháng 12 năm 2022, Aqara đã thể hiện sự sẵn sàng thúc đẩy đưa Matter vào các sản phẩm của mình. Bắt đầu với phiên bản Hub M2 cập nhật Matter muộn, điều này cho phép các thiết bị Aqara khác có thể kết nối với nền tảng Matter. Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ dừng lại ở chiếc Hub M2 Aqara nội địa.

Hiện tại, Aqara đã tiến hành thêm sản phẩm khác vào danh sách các thiết bị được cập nhật giao thức Matter (tình trạng beta) là ổ cắm tường USB thông minh Aqara H1 (phiên bản gateway). Và hiển nhiên sản phẩm này chỉ có tại Trung Quốc. Về cơ bản, đây là thiết bị thay thế ổ cắm tường thông thường, nhưng có thêm cổng USB, giám sát nguồn (chỉ ổ cắm điện chính) và là một Hub trung hỗ trợ tâm Zigbee 3.0. Đó là lý do cho bản cập nhật Matter.

Aqara-cap-nhat-matter-01
Aqara cập nhật Matter

Thời gian nào Matter sẽ được cập nhật cho phiên bản quốc tế?

Hub trung tâm gắn tường là một phần trong dòng sản phẩm Aqara H1 và hiện có mặt trên thị trường ba mẫu mẫu sản phẩm là: xám, trắng, vàng. Mặc dù thiết bị dành cho người tiêu dùng Trung Quốc, nhưng mặt khác đó là dấu hiệu cho thấy trong tương lai không xa Aqara sẽ cập nhật giao thức Matter cho các sản phẩm quốc tế. 

Các Hub trung tâm dự kiến ​sẽ cập nhật hoặc thay đổi thành bộ điều khiển Matter là Hub M1S, P3, G3, G2H Pro, E1 cùng với Hub M3 mới. Khi đó, những thiết bị được hỗ trợ Matter đến từ các thương hiệu khác vẫn có thể truy cập vào hệ sinh thái Aqara thông qua phiên bản sắp ra mắt của ứng dụng Aqara Home.

Aqara-cap-nhat-Matter-02
Các Hub trung tâm dự kiến ​sẽ cập nhật giao thức Matter